CÔNG TY TNHH AUTOWEL VINA

icon-diadiem 1091A quốc lộ 51, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

icon-hotline 0933 706 940

  • Tiếng anh
  • Tiếng việt
  • Korean

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma.

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma.

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma.

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma.

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma.
Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma.

Tin tức

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma.

18-11-2019 03:37:17 PM

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại dựa trên sự di chuyển của khí plasma. Hiện nay, công ty AUTOWEL VINA  là là đơn vị phân phối máy cắt plasma hàng đầu tại TP.HCM. Trong máy cắt plasma sử dụng nhiều loại khí để tạo plasma trong quá trình cắt. Những loại khí mà chúng tôi kể ra dưới đây sẽ ảnh hường lớn đến chất lượng các đường cắt, hiệu quả truyền nhiệt vào vật cắt, tạo dáng tốt cho hồ quang cắt, giúp nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị, có tính an toàn cao và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những loại khí đó trong bài viết sau đây nhé!

                  

Máy cắt plasma sử dụng những loại khí gì?

Trong quá trình vận hành cắt CNC plasma sử dụng những loại khí như nito, oxi, khí nén sạch, hỗn hợp ardon-hydro. Chất lượng đường cắt và tuổi thọ máy cắt CNC plasma phụ thuộc rất nhiều vào những loại khí trên. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những loại khí sau đây nhé. 

Khí ni-tơ

Hiện nay khí nito được dùng nhiều trong quá trình cắt kim loại màu như nhôm, thép nhờ chất lượng đường cắt tốt, chúng ta thường dùng bàn cắt nước để làm nhẵn bóng đường cắt. Thợ cắt CNC cũng thường dùng không khí để bảo vệ bằng khí Nitơ để tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng khí CO2.

Khí Oxy

Đối với những vật liệu như thép Cacbon người ta lại thường lựa chọn khí oxy khi cắt plasma, do oxy mang lại tốc độ cắt cao cũng như chất lượng đường cắt tốt nhất.  Tuy nhiên, sử dụng oxy trong cắt plasma phải bỏ ra chi phí rất cao, làm tuổi thọ máy cắt tiêu hao nhiều. Thế nhưng vì hiệu quả vượt trội mà khí oxy mang lại trong quá trình cắt plasma thì nhiều xưởng sản xuất vẫn sử dụng nó.

Khí Argon – Hydro

Với những vật liệu kim loại không gỉ như nhôm, thép dày trên 0,5 inch, người ta sẽ sử dụng hỗn hợp Argon-Hydro. Hỗn hợp này cung cấp nhiệt độ cao nhất khi cắt plasma và thường sử dụng đi kèm với hệ thống phun nước. Cắt Plasma sử dụng hỗ hợp khí Argon cho đường cắt cực nhỏ và cso thể cắt vật liệu dày đến 15cm.  Nhược điểm khi sử dụng loại hỗn hợp khí này là về chí phí cho thiết bị và chi phí vận hành.

Công nghệ cắt vật liệu kim loại plasma dùng chất khí để cắt  kim loại dẫn điện. Những loại kh kể trên khi ở điều kiện bình thường sẽ không có khẳ năng dẫn  nhưng khi được cung cấp một năng lượng lớn để ion hóa nguyên tử khí thì chúng trở nên dẫn điện. Qúa trình oxy hóa cực mạnh và dòng khí được cung cấp năng lượng liên tục sẽ tạo ra dòng plasma.

Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn  hiểu hơn về ưu và nhược điểm của các loại khí sử dụng trong máy cắt plasma cnc. Bạn cũng có thể hiểu thêm về: nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC Plasma kính chúc quý khách sức khỏe và một ngày làm việc hiệu quả!

Xin chân thành cảm ơn!

 

Mục khác

CẤU TẠO & NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ HÀN TIG
Thiết bị hàn Tig áp dụng kỹ thuật hàn TIG hàn bằng điện cực không nóng chảy Wolfram trong môi trường...
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành về Máy công cụ và Giải pháp Gia công Kim loại tại Việt Nam
Tiếp nối những thành công của triển lãm MTA tháng 7 nhẹ nhàng, Autowel đã dành sự ưu ái đặc biệt...
9 LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ HÀN MIG - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Hàn MIG hay còn gọi là hàn dây, là phương pháp hàn mà hồ quang kim loại được bảo vệ bằng dòng...
CÁC LOẠI KHÍ THÔNG DỤNG DÙNG ĐỂ CẮT PLASMA VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM
Máy cắt plasma là loại máy chuyên sử dụng nguyên lý cơ bản của khí plasma trong quá trình cắt kim...

Thông tin công ty

Tin tức và Video

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma.

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma.

Tìm hiểu về máy cắt CNC plasma Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại dựa trên sự di chuyển của khí plasma. Hiện nay, công ty AUTOWEL VINA là là đơn vị phân phối máy cắt plasma hàng đầu tại TP.HCM....

Xem Thêm
0933 706 940